Nhất Tự Sơn, con đường thấp hơn mực nước biển

Nhất tự Sơn, con đường thấp hơn mực nước biển là một đảo nguyên sơ của Phú Yên, thuộc Vịnh Xuân Đài, rộng 6 ha. Nhất Tự Sơn là một điểm đến mới chưa được đông đảo du khách biết đến như các điểm nổi tiếng khác của Phú Yên: Ghềnh Đá Đĩa, Mũi Điện, bãi Xếp Ghềnh Ông. Tuy nhiên bạn sẽ bị thu hút ngay bởi nét duyên dáng, nên thơ của con đường cát giữa biển ra Nhất Tự Sơn

Tổng quan

nhat-tu-son-goldenlife-travel

Nhất Tự Sơn thuộc địa phận xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, cách thành phố Quy Nhơn và thành phố Tuy Hòa khoảng 50 km.

nhat-tu-son-goldenlifetravel

Phải nói rằng Nhất Tự Sơn là một hòn đảo đẹp nên thơ của Vịnh Xuân Đài nổi tiếng với làn nước xanh trong phẳng lặng.

nhat-tu-son-goldenlifetravel

nhat-tu-son-goldenlifetravel

Người dân địa phương xem Nhất Tự Sơn như một vị thần trấn giữ cửa biển Mỹ Thành và Mỹ Hải, mang lại sự bình yên, thái bình và may mắn cho hòn đảo và dân chúng nên họ yêu thương và bảo về miền đất này.

nhat-tu-son-goldenlifetravel

Nhất tự sơn tựa bức bình phong che chắn cho hai làng chài Mỹ Hải và Mỹ Thành. Người dân xung quanh đảo sống bằng nghề đánh bắt hải sản. Họ chăm chỉ hiền lành và luôn biết ơn biển cả đã cho mình cuộc sống no ấm trên quê hương yêu dấu.

nhat-tu-son-goldenlifetravel

Người làng kể rằng trước kia tại đảo từng có một ngôi chùa. Có một người phụ nữ mát tay cắt thuốc cho dân làng. Hiện vẫn còn ngôi mộ của vị sư mẫu tại lưng chừng núi. Người dân xem bà như " Mẹ" xứ sở nơi biển đảo này.

nhat-tu-son-goldenlifetravel

Nhất Tự Sơn, cái tên có lẽ do nhìn đảo giống hình chữ Nhất của tiếng Hán.

nhat-tu-son-goldenlifetravel

Đặc biệt, đảo có một con đường trên biển là một doi cát. Con đường lộ ra khi thủy triều rút xuống. Nó rất hấp dẫn du khách khi đi qua con đường giữa biển. Chúng tôi rất mê rừng cây nguyên sinh và thảm thực vật của đảo.

nhat-tu-son-goldenlifetravel

Du khách có thể đến vấn Nhất Tự Sơn bằng cano, hoặc đi bộ khi thủy triều xuống. Đoạn đường chỉ khoảng chừng 300m, chỗ nước sâu cũng chỉ khoảng đến lưng quần người bình thường, nên nhiều người khách lội bộ đến Nhất Tự Sơn để cảm giác ngoạn mục của người băng qua lòng đại dương bằng đôi chân mình.

nhat-tu-son-goldenlifetravel

Hàng tháng từ mùng 1 đến 15 âm lịch nước rút xuống vào buổi chiều.

nhat-tu-son-goldenlifetravel

 15 đến cuối tháng âm lịch mực nước rút xuống vào buổi sáng

nhat-tu-son-goldenlifetravel

Khi nước rút, con đường lộ ra giữ biển

nhat-tu-son-goldenlifetravel

Một điều đặc biệt tại Nhất Tự Sơn là khu rừng nguyên sinh, thảm thực vật quý. Nhiều vách đá dựng đứng hùng vĩ rắn chắc vươn mình trước sóng gió và sự xâm thực bào mòn của nước.

nhat-tu-son-goldenlifetravel

 Du khách sẽ thú vị khi đi dưới bóng mát của rừng cây và gió thoang thoảng của biển thổi lên. 

nhat-tu-son-vuon-buom-golden-life-travel

nhat-tu-son-goldenlifetravel

Xung quanh Nhất Tự Sơn là một bức tranh thiên nhiên hòa quyện với cuộc sống dân dã của ngư dân bản địa -Một cuộc sống thanh bình qua hình ảnh những ghe thuyền đánh bắt hải sản, những lồng bè nuôi tôm hùm,...Đây là một vựa hải sản tươi ngon của cung cấp cho cả vùng

nhat-tu-son-goldenlifetravel

Trên đảo đã có phục vụ ăn uống, giá cả cũng phải chăng và chất lượng tốt tuy chưa nhiều dịch vụ đi kèm. chưa có các hoạt động  núi giữ chân du khách ngoài thắng cảnh hoang sơ thỏa mãn đam mê chụp hình, quay clip.

nhat-tu-son-goldenlifetravel

Những nằm gần đây Phú Yên là điểm đêm mới thú hút sự chú ý của người dân cả nước. Nhất Tự Sơn là một trong những điểm góp phần phong phú cho trải nghiệm mới cho du khách.

nhat-tu-son-goldenlifetravel

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân Lan - Founder Golden Life TravelTham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.

Có thể bạn quan tâm

Lợi thế của Golden Life Travel không chỉ ở những chương trình tour được tối ưu từng chi tiết, nâng cấp hoàn thiện mỗi ngày, mà mỗi ngày chúng tôi thêm vào đó sự yêu thương, trách nhiệm, đảm bảo cho bạn thật sự thoải mái, tự do trải nghiệm kỳ nghỉ chất lượng, tiết kiệm thời gian, sức khỏe và tiền của bạn.

Vì kỳ nghỉ lý tưởng và hạnh phúc của bạn!

Xem thêm

DMCA.com Protection Status
Our Twitter
@dulichquynhon Nhà tổ chức du lịch Bình Định chuyên nghiệp
5 phút trước
@leo Thật tuyệt vời khi trải nghiệm du lịch Quy Nhơn cùng Golden Life Travel.
2 ngày trước
@dzung Nói đến Du lịch Quy Nhơn,hãy ghé thăm và trải nghiệm cùng Golden Life Travel.
4 ngày trước
Đăng ký nhận bản tin
1900 2659/ 0913611980

43A LÊ THÁNH TÔN, P. LÊ LỢI, QUY NHƠN, BÌNH ĐỊNH, VIỆT NAM

258/23 Đường Bông Sao, P5, Q8, TP. HCM
GoldenLifeTravel Hotline