Hòn Khô

Hòn Khô là một Hòn khô khốc như cái tên gọi của nó, nằm ở thôn Hải đông, xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn. Từ trung tâm thành phố đến làng chài Nhơn Hải khoảng 16 km. Từ Nhơn Hải ra đảo Hòn Khô để lặn ngắn san hô bằng thuyền máy khoảng 12'. Hòn khô là một trong 32 hòn đảo nhỏ gần bờ của Quy Nhơn, Bình Định. Hòn Khô không có dân sống, không có nước ngọt, nên du khách chỉ ra lặn biển rồi trở lại làng chài Nhơn Hải ăn trưa và tham quan thăm các điển lân cận như Chùa Hương Mai, Chùa Phước Sa, Eo Gió, Tịnh Xá Ngọc Hòa.

Tổng quan

Hòn Khô đúng như tên có nó, khô cháy, không có cây cỏ tươi mát gì, chỉ có những dãy núi đá khô khốc nắng cháy. Nếu du khách ưa khám phá, đánh kem chống nắng vào rồi trải nghiệm với cái nắng, cái gió, leo lên đỉnh núi để đón được những bức ảnh đẹp. Ngắn con đường cát mịn giữa biển, cây cầu gỗ lãng mạn dựa theo sườn núi nâng niu bước chân du khách.

Quý khách lặn san hô giữa đảo xanh, chiêm ngưỡng những bày cá sặc sỡ tung tăng bơi lội, núp trong những đóa san hô biển xanh biếc. Hòn Khô đúng thật như một núi đá được ném ra giữa đại dương, một điểm hoang sơ, kỳ thú khiến du khách không thể ngừng ghi lại từng khoảnh khắc tuyệt vời nơi đây, khung trời mơ ước.

Nhìn từ phía đảo vào bờ, làng chài Nhơn Hải hiện ra lô nhô những mái nhà thấp bé, liêu xiêu trước biển. Trên đấy chỉ vẻn vẹn khoảng hơn 100 nóc nhà bình yên. Trong vòng 10 năm nay du khách đã lui tới du lịch ở Hòn khô, khiến cho làng chài Nhơn Hải bỗng chốc được cả nước biết đến. Những ngư dân bỗng chốc trở thành những người phục vụ du lịch. Họ miệt mài chăm chỉ làm việc, giúp cho những Thượng Đế thêm yêu Hòn Khô bé nhỏ và người dân Nhơn Hải hiền lành đang phát triển du lịch cộng đồng.

Đặc biệt bữa ăn tại làng chài rất ngon miệng. Cá tôm được đánh bắt và chế biến ngay nên tươi ngon, theo cách chế biến dân dã, nguyên chất của ngư dân biển miền nam trung bộ.

Du khách có thể đến Hòn Khô bằng xe máy hoặc ô tô, trên đường rất nhiều điển dừng chân ngắm cảnh check in quy Nhơn.

* Mùa đẹp nhất để đến Hòn Khô là mùa hè: Tháng 3 - tháng 9 hàng nămTham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.

Danh sách các Tour đi qua điểm này

Tour Bình Định – Phú Yên – Tây Nguyên Code: GL6BPGKD
Độc, lạ, ngọan mục, trải nghiệm cảm xúc, trải nghiệm sự khác biệt lớn giữa cung đường tour lên non đại ngàn, xuống biển hoang sơ của những bờ biển thiên thần miền Nam Trung Bộ và vùng Cao Nguyên hùng vĩ
Tour Phú Yên Bình Định Tây Nguyên 6 Ngày: Trường Ca Biển Biếc Rừng Xanh
5.989.000₫
giá/1 người
Tour Bình Định dài ngày Code: GL4.KLBD
Miền đất võ Bình Định, con người khí phách, giản dị, thân thiện... Những chuyện tình lịch sử mang màu sắc chính trị, lãng mạn của các vị Vua huyền thoại
Tour Quy Nhơn Bình Định 4 ngày: Huyền Thoại Miền Đất Võ
3.989.000₫
giá/1 người
Tour Quy Nhơn, Bình Định trong ngày Code: GL1HK
Lãng mạn con đường giữa biển và cây cầu gỗ mộng mơ, ngất ngây hoàng hôn Eo Gió
Tour Quy Nhơn trong ngày - Full tour: Hòn Khô, Eo Gió
669.000₫
giá/1 người

Có thể bạn quan tâm

Lợi thế của Golden Life Travel không chỉ ở những chương trình tour được tối ưu từng chi tiết, nâng cấp hoàn thiện mỗi ngày, mà mỗi ngày chúng tôi thêm vào đó sự yêu thương, trách nhiệm, đảm bảo cho bạn thật sự thoải mái, tự do trải nghiệm kỳ nghỉ chất lượng, tiết kiệm thời gian, sức khỏe và tiền của bạn.

Vì kỳ nghỉ lý tưởng và hạnh phúc của bạn!

Xem thêm

DMCA.com Protection Status
Our Twitter
@dulichquynhon Nhà tổ chức du lịch Bình Định chuyên nghiệp
5 phút trước
@leo Thật tuyệt vời khi trải nghiệm du lịch Quy Nhơn cùng Golden Life Travel.
2 ngày trước
@dzung Nói đến Du lịch Quy Nhơn,hãy ghé thăm và trải nghiệm cùng Golden Life Travel.
4 ngày trước
Đăng ký nhận bản tin
1900 2659/ 0913611980

43A LÊ THÁNH TÔN, P. LÊ LỢI, QUY NHƠN, BÌNH ĐỊNH, VIỆT NAM

258/23 Đường Bông Sao, P5, Q8, TP. HCM
GoldenLifeTravel Hotline