Gềnh Đá Đĩa Phú Yên

Gềnh Đá Đĩa Phú Yên, được xếp hạng di tích thắng cảnh Quốc Gia. Trên thế giới chỉ có 4 thắng danh thắng tương tự như Gềnh Đá Đĩa ở Phú Yên: bờ biển Đông Bắc Ireland với núi đá Giant’s Causeway, ghềnh đá Órganos ở đảo La Gomera nổi tiếng của Tây Ban Nha, hay trong hang động Fingal ở đảo Staffa- Scotland hay ở đảo JeJu của Hàn Quốc.

Tổng quan

Gềnh Đá Đĩa phú Yên thuộc địa phận xã An Ninh Đông, huyện Tuy An. Gềnh Đá Đĩa, là danh thắng nổi tiếng đặc biệt, đẹp bậc nhất Việt Nam và thế giới.

ghenh-da-dia-phu-yen-goldenlifetravel

Du khách ngỡ ngàng trước vẻ hoang sơ lạ mắt của những phíến đá chồng lên nhau, nằm ngăn nắp bên bờ mép nước. Đá màu đen tuyền như những đôi mắt sâu thẳm huyền bí kỳ ảo của thiên nhiên.

ghenh-da-dia-phu-yen-goldenlifetravel

Gềnh Đá Đĩa nằm phía Bắc của thành phố Tuy Hòa. Du khách xuôi theo những con đường tỉnh lộ xuyên qua làng mạc và những cánh đồng màu mỡ của phú Yên khoảng 15 km từ quốc lộ 1A để đến với Gềnh Đá Đĩa.

ghenh-da-dia-phu-yen-goldenlifetravel

Bạn sẽ vỡ òa cảm xúc khi trước mắt mở ra một không gian rực rỡ nhuốm màu huyền thoại. bạn sẽ háo hức bồi hồi đặt chân lên từng phiến đá đen tuyền của Gềnh Đá Đĩa mà ngỡ như đang đặt chân lên chốn thiên đàng hay bước vào một thế giới cổ tích.

ghenh-da-dia-phu-yen-goldenlifetravel

Nhìn từ xa, Ghềnh Đá Đĩa như một tổ ong khổng lồ có bề rộng khoảng 50m và dài chừng 200m. Những khối đá hình lăng trụ xếp liền nhau, ngay ngắn chồng khít lên nhau như những chồng đĩa cao ngất. Cõ lẽ tên Gềnh Đá Đĩa cũng có hàm ý này. 

ghenh-da-dia-phu-yen-goldenlifetravel

Gềnh Đá Đĩa là món quà độc đáo của tạo hóa ban tặng nơi đây. Không thể hiểu được những phiến đá lăng trụ đen tuyền rắn chắc ấy có tự bao giờ mà đua nhau ra biển, vươn mặt đối diện với sóng tung trắng xóa, bình thản đứng giữa trời trong gió biển, mây ngàn,...  lặng lẽ nâng những dấu chân du khách.

tour-trong-ngay-ghenh-da-dia-goldenlifetravel

Theo các nhà  khoa học, Ghềnh Đá Đĩa được tạo thành là kết quả núi lửa phun trào. Dung nham của núi lửa từ dưới lòng đại dương phọt lên tạo thành những dòng lửa đỏ rực rơi xuống biển gặp nguồn nước lạnh nên đông cứng lại, cùng với hiện tượng di ứng lực nên toàn bộ khối nham thạch bị rạn nứt đa chiều tạo ra cảnh quan Gềnh Đá Đĩa tuyệt mĩ ngày nay.

ghenh-da-dia-phu-yen-goldenlifetravel

Nhiều câu chuyện huyền thoại được thêu dệt cho cảnh tiên. Có người làng kể rằng một vị thần khổng lồ đã khéo léo sắp đặt những khối đá này lên nhau nhưng cũng nhiều người cho rằng nó tạo thành từ một kho báu biến thành đá. Mà có lẽ nó là một kho báu của thiên nhiên màu nhiệm đã ban tặng con người của Phú yên và việt Nam

ky-quan-ghenh-da-dia-goldenlifetravel

Đến Ghềnh Đá Đĩa du khách bắt gặp những hình ảnh thân quen của đời sống ngư dân Việt Nam, những chiếc thuyền thúng nằm trên những phiến đá tựa như một bến đỗ bình an khi về xứ sở sau những chuyến ra khơi.

ghenh-da-dia-phu-yen-goldenlifetravel

Tour-bình-dinh-phu-yen-trong-ngay-goldenlifetravel

tour-phu-yen-genh-da-dian-goldenlifetravel

du-lich-phu-yen-ghenh-da-dia-goldenlifetravel

khach-goldenlifetravel-ghenh-da-dia

Gềnh Đá Đĩa hào phóng lặng lẽ đón hàng triệu lượt du khách đến với xứ Nẫu Nam trung Bộ Phú Yên và Bình Định. Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.

Danh sách các Tour đi qua điểm này

Tour Bình Định – Phú Yên – Tây Nguyên Code: GL6BPGKD
Độc, lạ, ngọan mục, trải nghiệm cảm xúc, trải nghiệm sự khác biệt lớn giữa cung đường tour lên non đại ngàn, xuống biển hoang sơ của những bờ biển thiên thần miền Nam Trung Bộ và vùng Cao Nguyên hùng vĩ
Tour Phú Yên Bình Định Tây Nguyên 6 Ngày: Trường Ca Biển Biếc Rừng Xanh
5.989.000₫
giá/1 người
Tour Quy Nhơn, Bình Định trong ngày Code: GL1PY
Phú Yên miền đất bình yên trù phú nằm sát Bình Định về phía nam với những bãi biển hoang sơ, tạo nhiều ghềnh đá tuyệt đẹp như những dấu chân địa đàng
Tour Quy Nhơn Phú Yên trong ngày: Ghềnh Đá Đĩa, Hoa vàng trên cỏ xanh
869.000₫
giá/1 người

Có thể bạn quan tâm

Lợi thế của Golden Life Travel không chỉ ở những chương trình tour được tối ưu từng chi tiết, nâng cấp hoàn thiện mỗi ngày, mà mỗi ngày chúng tôi thêm vào đó sự yêu thương, trách nhiệm, đảm bảo cho bạn thật sự thoải mái, tự do trải nghiệm kỳ nghỉ chất lượng, tiết kiệm thời gian, sức khỏe và tiền của bạn.

Vì kỳ nghỉ lý tưởng và hạnh phúc của bạn!

Xem thêm

DMCA.com Protection Status
Our Twitter
@dulichquynhon Nhà tổ chức du lịch Bình Định chuyên nghiệp
5 phút trước
@leo Thật tuyệt vời khi trải nghiệm du lịch Quy Nhơn cùng Golden Life Travel.
2 ngày trước
@dzung Nói đến Du lịch Quy Nhơn,hãy ghé thăm và trải nghiệm cùng Golden Life Travel.
4 ngày trước
Đăng ký nhận bản tin
1900 2659/ 0913611980

43A LÊ THÁNH TÔN, P. LÊ LỢI, QUY NHƠN, BÌNH ĐỊNH, VIỆT NAM

258/23 Đường Bông Sao, P5, Q8, TP. HCM
GoldenLifeTravel Hotline