Chùa Thiên Hưng Bình Định

Chùa Thiên Hưng Bình Định nằm tại thị trấn Đập Đá An Nhơn, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 25 km. Trụ Trì của chùa Thiên Hưng là Đại đức Thích Đồng Ngộ chùa thiên hưng, ủy viên ban phật giáo quốc tế, ban trị sự phật giáo trung ương Việt Nam. Đại đức Thích Đồng Ngộ rấm giỏi phong thủy, tích cực trong công việc hoằng pháp, từ thiện Chùa Thiên Hưng mang phong cách hiện đại, là nơi du khách dừng chân viếng Phật và ngắm cảnh chụp hình thư giãn rất tuyệt không gì bằng.

Tổng quan

 

Chùa Thiên Hưng Bình định là một ngôi chùa độc đáo hông chỉ ở kiến trúc vừa hiện đại vừa cổ kính với những đường nét điêu khắc tinh tế. Chùa còn linh thiêng bởi đang vinh dự lưu giữ Xá lợi phật Tổ Như Lai được thỉnh từ Mianma về. 

Chùa Thiên Hưng đứng trong không gian rộng lớn của đồng lúa xanh mướt. Chùa có các hào ao bao bọc. Cây cối xanh tươi với đủ loại trúc tre, cây cảnh hoa lá. 

Vườn thượng uyển, vườn kiểu Nhật,... nhiều pho tượng Phật Tổ Như Lai, Phật Bà Quan Âm, Phật Di Lặc, ... khá lớn với nét điêu khắc tuyệt đẹp và thể hiện hồn tượng khiến du khách viếng Chùa vừa được anlajc thư thái và được chiêm ngưỡng một kiến trúc giá trị của Chùa đẹp Việt nam

Chùa Thiên hưng có tháp chuông cao 12 tầng, và toàn cảnh chùa Thiên Hưng hiện lên xanh mướt trên một bình diện rộng và mở. Trụ trì chùa Thiên Hưng đại đức Thích Độ Ngộ còn trẻ. ông sinh năm 1977, người an tường Phật Pháp và phong thủy. Ông đang là người chỉ huy công trình Trung tâm Phật pháp Linh Phong tại Cát Tiến Phù Cát, Bình Định. Một khu du lịch tâm linh độc đáo với bức tượng Phật ngồi cao nhất Việt Nam mặt luôn hướng về biển đông.

Chùa Thiên Hưng không cổ kính như Chùa Thấp Tháp, nhưng lại là chùa có lượng người viếng thăm rất đông bởi sự độc đáo và chăm chút của nó. Chùa đẹp và sạch sẽ đến từng chi tiết. mọi Phật tử đến viếng chùa muốn dùng cơm chay của cùa đều được sử dụng.a

Chùa không chú trọng đến thùng phước sương, thùng để rất kín đáo khiến nhiều phật tử và du khách tìm không ra.

đi vào chùa, thích nhất là những trụ đá rắn được khắc kinh lên đó. trông cổ kính và rất hiện đại.

 

Nguyễn Thị Xuân LanTham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.

Có thể bạn quan tâm

Lợi thế của Golden Life Travel không chỉ ở những chương trình tour được tối ưu từng chi tiết, nâng cấp hoàn thiện mỗi ngày, mà mỗi ngày chúng tôi thêm vào đó sự yêu thương, trách nhiệm, đảm bảo cho bạn thật sự thoải mái, tự do trải nghiệm kỳ nghỉ chất lượng, tiết kiệm thời gian, sức khỏe và tiền của bạn.

Vì kỳ nghỉ lý tưởng và hạnh phúc của bạn!

Xem thêm

DMCA.com Protection Status
Our Twitter
@dulichquynhon Nhà tổ chức du lịch Bình Định chuyên nghiệp
5 phút trước
@leo Thật tuyệt vời khi trải nghiệm du lịch Quy Nhơn cùng Golden Life Travel.
2 ngày trước
@dzung Nói đến Du lịch Quy Nhơn,hãy ghé thăm và trải nghiệm cùng Golden Life Travel.
4 ngày trước
Đăng ký nhận bản tin
1900 2659/ 0913611980

43A LÊ THÁNH TÔN, P. LÊ LỢI, QUY NHƠN, BÌNH ĐỊNH, VIỆT NAM

258/23 Đường Bông Sao, P5, Q8, TP. HCM
GoldenLifeTravel Hotline